• FOLLOW US

Hồ Con Rùa

SagoBox.com - Hồ Con Rùa tại Sài Gòn là một trong những điểm khá thú vị mà các bạn trẻ hay tụ tập và ngồi ngắm thành phố về đêm và là một điểm rất nổi tiếng tại Sài Gòn.

Sau đây SagoBox xin giới thiệu đến các bạn một số hình ảnh của Hồ Con Rùa nằm ngày tại Công Trường Quốc Tế (ngã tư giữa đường Phạm Ngọc Thạch với Võ Văn Tần - Trần Cao Vân), ngằm ngay trung tâm Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.

Xung quanh Hồ Con Rùa là các quán cafe và nhà hàng lung lĩnh và lộng lẫy. Hồ Con Rùa cũng nằm gần các địa điểm nổi tiếng như Trường ĐH Kinh tế Tp.HCM, Trường ĐH Kiến Trúc Tp.HCM, Nhà Văn hoá Tp.HCM, Nhà thờ Đức Bà, Dinh Thống Nhất,...

Hình ảnh Hồ Con Rùa về đêm rất đông vui

Toàn cảnh Hồ Con Rùa về Đêm

Thật là lung linh

Thật là lung linh

Sài Gòn nổi tiếng là các món ăn vặt

Món mực cũng rất được ưa thích

Bánh Bía Ngọt Sài Gòn thật ngon và ngọt lịm

Lịch sử Hồ Con Rùa

Nguyên thủy ban đầu, tại vị trí Hồ Con Rùa hiện nay, vào năm 1790 là vị trí cổng thành Khảm Khuyết của thành Bát Quái (còn gọi là thành Quy). Vua Minh Mạng sau đổi tên thành cửa Vọng Khuyết. Bốn năm sau khi cuộc nổi loạn của Lê Văn Khôi (1833-1835) bị dẹp tan, tức năm 1837, nhà vua hạ lệnh phá thành Bát Quái và xây một ngôi thành nhỏ hơn mang tên là thành Phụng. Vị trí cửa Khảm Khuyết trở thành một điểm ở ngoài vòng thành, nối thẳng con đường ngoài mặt tây thành xuống bến sông.

Trải qua thời Pháp thuộc và thời Việt Nam Cộng Hoà vị trí này được xây dựng và sửa chửa, cũng như đập bỏ nhiều lần và thành Hồ Con Rùa như ngày này. Và tên gọi Hồ Con Rùa cũng do nhân dân gọi từ thời Việt Nam Cộng Hoà cho tới bây giờ.

Hồ Con Rùa vào ban ngày

Ban ngày các ban cũng hay tụ tập quanh tại Hồ Con Rùa

Nhiều người cũng chụp hình lưu lại kỷ niệm nơi đây

Hình ảnh Hồ Con Rùa

Xung quanh Hồ Con Rùa là những quán cafe và nhà hàng tuyệt đẹp và lung linh
Vị trí Hồ Con Rùa trên bảng đồ Google Maps:


Bản quyền Bài viết và Hình ảnh thuộc SagoBox.com
Share on Google Plus

SagoBox.com - Sài Gòn như cái hộp!

"Hãy đi Sài Gòn khi bạn còn trẻ. Một Sài Gòn đông vui, nhộn nhịp, trẻ trung đang chờ đón bạn."

Bình luận

0 nhận xét:

Post a Comment

SAGOBOX.COM